Chiêm ngưỡng những chậu hoa lan hồ điệp tết

Thảo luận trong 'Hoa - Quà Tặng - Đồ Trang Trí' bắt đầu bởi bomroitruc, 18/12/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Member

  Còn không bao lâu nữa là năm hết Tết đến, mọi người bắt đầu nô nức chuẩn bị kế hoạch chọn hoa cho ngày Tết. Những người con xa quê cũng hy vọng năm nay về mang về nhà nhành hoa chơi Tết. Ngoài hoa mai, hoa đào truyền thống thì những người bạn của mình năm nay lại có thêm sự lựa chọn là mang về nhà vẻ đẹp của những nhành Hoa lan hồ điệp vàng, trắng, tím, hồng để tô điểm cho ngày Tết thêm phần rực rỡ. Xu hướng sử dụng lan hồ điệp chưng Tết ngày càng nhiều, thay thế những loại cây to cao tốn diện tích. Chỉ cần một chậu lan hồ điệp nhỏ xinh đặt trong phòng là đã có thể tạo nên sự thanh tịnh, tao nhã và rực rỡ sắc xuân. Lan hồ điệp có vẻ đẹp cao sang tinh tế, là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu sang và hạnh phúc vẹn toàn.

  [​IMG]

  Có thể nói, thú vui chơi hoa trong mỗi dịp xuân về như đã trở thành một xu hướng quen thuộc của nhiều người dân chúng ta. Thị trường hoa Tết chắc chắn sẽ luôn sôi động và cực kì phong phú, đa dạng. Thế nhưng, lan hồ điệp vẫn luôn luôn giữ được vị thế của mình trong thế giới loài hoa nhờ vào vẻ đẹp và sự lâu bền hiếm có. Theo người Trung, Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho cái mới và điều may mắn, 1 trong 4 loài hoa tượng trưng cho khí chất quân tử, là loài hoa chưng Tết phù hợp cho mọi nhà. Thay vì chặt những cành đào mang về bày biện, hết Tết lại vứt đi, người ta dùng những chậu hồ điệp để chơi được lâu ngày, lại có thể nuôi trồng sau khi hoa đã héo để đợi những bông hoa toả sắc vào mùa sau. Thế nhưng, năm nào cũng vậy, tình trạng này vẫn xảy ra như một quy luật định kỳ.

  [​IMG]

  Bởi lẽ, nhu cầu chưng Tết và biếu tặng hoa lan hồ điệp dường như càng ngày càng tăng lên do sự ưa chuộng của nhiều khách hàng mỗi ngày lại mỗi lớn. Ở thời điểm như vậy, mỗi một chậu lan hồ điệp đã được hoàn thành ít nhất thường có mức Giá lan hồ điệp giao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng. Với những chậu nhiều cành hơn, số tiền khách hàng phải bỏ ra có thể lên đến 5 đến 7 triệu đồng, thậm chí có khi khoảng hơn 10 triệu đồng, thị trường lan hồ điệp vẫn không ngừng hút khách, nhất là sau ngày 23 Tết âm lịch. Một đại diện cửa hàng hoa lan hồ điệp cho biết, những màu sắc được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất vào dịp xuân về thường là sắc trắng, tím và cam. Bởi lẽ, khi thiết kế, lan hồ điệp sẽ được cắm xen kẽ với nhau và phân thành nhiều tầng cao thấp, lan tỏa ra nhiều hướng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)