Làm web tương thích với thiết bị di động

Thảo luận trong 'Website - Domain - Hosting' bắt đầu bởi xuanquyen, 3/1/17.

 1. xuanquyen
  Offline

  xuanquyen Member

  Kinh doanh trực tuyến đang ngày càng trở thành người bạn đồng hành cùng công nghệ với khả năng đem đến hiệu quả tuyệt vời. Trong xu hướng ấy, điều tất yếu khi làm website đó là tích hợp sự tương thích với mobile. Để thiết kế một trang web tương thích với mobile đem lại kết quả cao nhất bạn cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây.

  Nội dung tối giản
  Tuy thông minh song các thiết bị mobile không có được kích thước lớn nên việc hiển thị nội dung trên đó cần được chú ý, đảm bảo sự tối giản nhất. Đặc biệt, khi truy cập bằng mobile, điều mà khách hàng cần đó là những thông tin đầy đủ nhưng phải thực sự ngắn gọn. Do đó, website hãy tập trung nội dung khai thác các tính năng quan trọng nổi bật của sản phẩm/dịch vụ. Đồng thời, tối giản nội dung còn là yếu tố quan trọng để nâng cao tốc độ tải trang nhanh khiến khách hàng hài lòng.

  [​IMG]

  Tận dụng các tính năng có sẵn

  Làm website tương thích với các thiết bị di động không những giúp người dùng tiếp cận trang web mọi lúc, mọi nơi còn đem đến nhiều lợi thế nhờ các tính năng sẵn có như kết nối cuộc gọi, liên hệ ngay khi cần thiết và thuận tiện khi định vị vị trí. Bạn có thể sáng tạo các tiện ích với các tính năng này như:

  Tính năng kết nối cuộc gọi
  Khi khách hàng click vào ô đặt hàng hoặc liên hệ thì tính năng này sẽ phát huy công dụng. Ngay lập tức, nhân viên tư vấn sẽ kết nối trực tiếp với khách hàng để có thể hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của họ về sản phẩm/dịch vụ. Cách làm này sẽ tạo nên sự đồng bộ giúp website được khách hàng đánh giá chuyên nghiệp hơn.


  Tính năng xác định vị trí
  Mọi thiết bị mobile thông minh đều được tích hợp tính năng định vị. Vì thế dịch vụ làm website sẽ dễ dàng chia sẻ vị trí chính xác cho khách hàng, từ đó điều hướng họ đến những địa điểm gần nhất với vị trí của họ.


  [​IMG]

  Chỉ một cột duy nhất

  Sự hạn chế về kích thước màn hình của thiết bị mobile khiến cho việc phân cột thông tin gặp khó khăn nên bạn chỉ có thể thiết kế một cột duy nhất mà thôi. Việc làm này sẽ giúp cho người dùng đọc nội dung thông tin dễ dàng với giao diện phù hợp, đẹp mắt.

  Những lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp cho website của bạn duy trì hoạt động tốt trên mobile và hiệu quả kinh doanh thu về rất cao. Mọi sự thắc mắc cần hỗ trợ bạn hãy nhanh tay liên hệ với công ty TIT Việt Nam, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp tổng thể khi làm web chuẩn seo cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)