Landing page có ảnh hưởng như thế nào tới marketing

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi matcat0411, 14/5/16.

 1. matcat0411
  Offline

  matcat0411 Member

  Hiện nay landing page đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới và hiệu quả của nó mang lại là rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu về bản chất Landing Page và cách khai thác lĩnh vực đầy tiềm năng này.

  Landing page thường chỉ tập trung vào một nội dung, sản phẩm hay dịch vụ.

  Một ví dụ về mẫu landing page điển hiền

  Landing page là gì?
  Trong Marketing online: Landing page được coi là trang đích đến, là một trang xuất hiện khi có một khách hàng tiềm năng click chuột vào một mẩu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Trang này thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo và được tối ưu hoá các từ khoá hay cụm từ khoá giúp các Search Engine dễ dàng chỉ mục.

  Landing page còn gọi là trang microsite, một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên Internet. Việc xây dựng và phát triển Landing Page là điều rất quan trọng trong SEO nếu bạn muốn phát triển các từ khóa trên công cụ tìm kiếm.


  Trong hoạt động quảng cáo trên Internet, Landing pages đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Hiện nay các bạn sẽ thấy có rất nhiều loại trang landing page khác nhau và được sử dụng phù hợp cho từng chiến dịch.

  Một mẫu landing page tiêu chuẩn
  Một mẫu trang landing page tiêu chuẩn.
  Dưới đây là 3 loại landing page phổ biến nhất:
  Landing pages được thiết kế theo dạng Pop-up và thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, thông báo về chương trình khuyến mãi hoặc kết nối tới những trang web khác. Trang landing page dạng này sẽ nhảy vào web chính khi người sử dụng Internet vừa truy cập vào trang web chính.
  Landing page được thiết kế theo dạng microsite, một trang hoàn toàn mới với tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ (sub domain) được sử dụng cho 1 chiến dịch Internet Marketing bất kỳ như landingpage.domain.com
  Landing page được thiết kế như các trang con khác trong website.

  Phát triển website bằng việc xây dựng landing pages

  Landing pages được tạo ra chỉ tập trung vào một loại nội dung, sản phẩm hay dịch vụ, nên việc xây dựng khá đơn giản. Và bạn chỉ nên chọn 1 hoặc cùng lắm là 2 keyword cho một trang landing page thôi. Bên cạnh đó, khi quảng bá website, nhiều người tập trung quảng bá trang chủ, SEO trang chủ, quảng cáo Google Adwords cũng liên kết đến trang chủ,... điều này sẽ kém hiệu quả đối với khách hàng và đối với các công cụ tìm kiếm.

  Mẫu landing page điển hình

  Đầu tư xây dựng landing page mang lại hiệu quả cao so với các cách quảng bá khác.

  Thay vào đó bạn nên tập trung quảng bá website thông qua việc xây dựng và phát triển các landing pages, đây là một cách đi khôn ngoan bởi việc quảng bá cho 1 trang landing page sẽ dễ mang lại hiệu quả hơn so với các trang tổng hợp. Và chúng ta không thể phủ nhận là những website có thứ hạng cao nhất là những website có landing page tốt nhất.

  Tuy nhiên, để thiết kế 1 trang landing page tốt với nội dung được tối ưu sẽ không đơn giản. Tôi xin đưa ra một số bước nền tảng trong việc triển khai thiết kế Landing page nhằm mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn:

  Bạn cần thiết lập mục tiêu cụ thể cho Landing page
  Bạn phải nắm được nhu cầu của khách hàng truy cập vào website của bạn để làm gì?
  Bạn cần tạo ra sự thu hút để lôi kéo lượng truy cập
  Bạn cần tạo ra các giao diện tối ưu cho khách hàng mục tiêu
  Bạn cần tối ưu nội dung trên Landing page hướng tới khách hàng mục tiêu
  Bạn cần nâng cao uy tín của website và xây dựng niềm tin của khách hàng về thương hiệu của bạn
  Bạn cần kiểm tra thường xuyên và luôn Cải thiện kết quả

  Có những công cụ nào Thiết kế landing page?

  Hiện nay có 2 công cụ thiết kế landing page đơn giản và tốt nhất là Facebook landing page và Blog landing page. Ngoài ra hiện có rất nhiều website cho phép bạn download những Landing Page Template miễn phí với giao diện bắt mắt, nếu bạn có kiến thức cơ bản về chỉnh sửa html thì chỉ trong vòng 20p các bạn có thể tạo nên 1 trang Landing Page rất đẹp. Một số trang cung cấp temple landing page hiện nay là Themeforest, Template Monster.
  Có thể bạn quan tâm: Trung tâm bao hanh tu lanh hitachi tai ha noi phục vụ chuyên nghiệp, không ngại xa
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)