Thiết kế web responsive tương tích thiết bị di động

Thảo luận trong 'Website - Domain - Hosting' bắt đầu bởi xuanquyen, 23/5/17.

 1. xuanquyen
  Offline

  xuanquyen Member

  Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu thiết kế website nhất là các website responsive. Đây là một khái niệm mới đòi hỏi nhiều người khi thiết kế cần phải tìm hiểu và nắm rõ được lợi thế khi làm loại hình thiết kế web responsive này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm với responsive của website để thiết kế đúng website như mình mong muốn.
  Responsive hiểu đơn giản đây là một loại hình thiết kế website để phù hợp trên tất cả các thiết bị. Bạn thấy rằng nếu truy cập một website bất kì mà độ phân giải màn hình không phù hợp sẽ dẫn đến việc tràn thông tin cũng như các lỗi về giao diện, xuất hiện được thiết kế với responsive sẽ giúp trang web của bạn bố cục lại hình ảnh, bài viết, co giãn một cách hợp lý trên mọi loại thiết bị như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng và những thiết bị khác.

  Đặc điểm của website responsive

  [​IMG]
  Đó là với mọi các thiết bị truy cập tất cả các loại kích cỡ màn hình cho dù thiết bị đó chưa được biết đến trên thị trường cũng có thể tương thích được. Loại web này nó tự điều chỉnh và căn kích cỡ. Nhưng có một nhược điểm đối với thiết kế website responsive: quảng cáo banner hiện lên có thể bị mất nếu responsive hoạt động.

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE

  Có thể dễ dàng nhận biết rằng website tương thích với hầu hết các thiết bị khác nhau. Do đó người dùng tiện lợi trong quá trình thiết kế và xây dựng trang web lâu dài. Tốc độ tải trang giữa các hình thức này là như nhau. Do vậy đây là một nhược điểm đối với loại hình thiết kế này. Hiện nay rất nhiều đơn vị có nhu cầu thiết kế web tin tức chuẩn responsive để tối ưu trên tất cả các loại thiết bị. Nhưng hầu hết các đơn vị đều hướng tới bán các sản phẩm do vậy những website chuyên về hình thức quảng cáo sẽ không có xu hướng thiết kế website responsive. Các mẫu quảng cáo hay mẫu banner của họ vẫn muốn được hoạt động và có một hình thức khác đối với các website này là loại thiết kế web Mobile.
  Nguồn: webgiatot.net
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)